Hãy tìm một người bạn “đồng minh”

Hellu mọi người mình tên Híu.

Bài này Híu viết gì

Kể chuyện dạo này team mình như thế nào

Dạo này mình và bạn co-founder của mình đang chuẩn bị mọi thứ cho blog, tụi mình mua domain, hosting và theme cũng đã hơn 1 tuần rồi.

Tụi mình ngồi với nhau, chỉnh từng cái widget, bài post, nút đăng kí mail. Có những hôm, tụi mình ngồi trầm cảm vì mình không tìm ra cái nút bấm ở đâu, hay không biết chỉnh widget thì vào đâu mà chỉnh.

Mình thì ngồi viết, còn bạn co-founder thì phụ mình vẽ illustration, edit ảnh, set-up blog.

Mình phát hiện ra mình có một “đồng minh” xịn

Mình cảm động vì bạn ấy chưa từng set-up blog. Nhưng vì mình than là khó quá, nên bạn ấy lên youtube search từng cách cho những chỗ mình bị mắc kẹt.

Lúc mình viết bài “Viết cho những bạn đang muốn chia sẻ bài viết đầu tiên của mình lên Facebook nhưng sợ không ai đón nhận” mình tự thấy mình viết dở nên mình không định đăng.

Nhưng mà vì mình thấy bạn ấy cứ:

  • hì hục vẽ và giúp mình cái này cái kia
  • động viên là mình viết tốt mà cứ đăng thôi
  • tập trung góp ý cho mình làm sao để viết tốt hơn, cải thiện bài mình viết

Hay 3 hôm trước tụi mình ngồi với nhau từ 12-3 rưỡi chiều chỉ để chụp 1 tấm ảnh about me. Vì là dân amateur nên tụi mình chụp lúc thì nghiêng ngã, lúc thì ngược sáng, lúc thì mặt mụn, lúc thì thấy bắp tay… mập. Trong số mấy trăm tấm đó tụi mình chỉ lựa ra được chưa tới 10 tấm.

via GIPHY

Những lời mình muốn nhắn nhủ với bản thân mình

Mình thực sự biết ơn vì sự cố gắng và chút đam mê của 2 đứa. Riêng về phần mình, nhận được nhiều sự giúp đỡ như vậy thì mình cảm thấy rằng bản thân không được bỏ cuộc mà phải cố gắng hơn nữa.

Những lúc khó khăn quá, nản chí muốn give up, mình lại nhìn về những việc bạn co-founder đã làm để xốc lại tinh thần cho bản thân mình.

Vì hai đứa đã hứa sẽ phát triển cùng nhau, mua những chiếc máy xịn xò cùng nhau, có những trải nghiệm cùng nhau.

Để làm được như vậy thì phải có tiền, mà để có tiền thì chỉ có việc chăm chỉ viết thôi nhỉ. (còn bạn nào vẫn chưa hiểu tại sao viết bài mà ra tiền thì nhắn tin mình giải đáp cho nhé)

Giây phút mình ngồi viết những dòng này bạn co-founder của mình vẫn đang hì hục chỉnh website của mình trên elementor. Thực sự rất cảm ơn bạn ấy rất nhiều.

Mình là đứa khá là thất thường. Lúc thì lửa một đống, làm việc cả ngày không chán. Lúc thì nghi ngờ bản thân vì mình không thấy kết quả thì hay dễ nản.

via GIPHY

Những bạn như mình mà đang muốn làm một dự án gì đó như lập blog, mở kênh IG, youtube, tiktok thì bạn thử kiếm một hoặc vài bạn làm cùng nhé, một đứa nản có đứa kia xốc lại tinh thần.

via GIPHY

Vậy nhé, bài này chỉ muốn gửi lời cảm ơn đến bạn co-founder toẹt vời kia hehe.

Chúc bạn một ngày năng suất nhé.

Lại credit cho bạn co-founder xịn xò.

Hieu Tran
Hieu Tran

Hello mọi người, mình là Híu. 🌼

Mình hay gọi đây là ngôi nhà website của mình - một nơi để mình viết về Phát triển bản thân và Thu nhập online ở độ tuổi GenZ. 🌷

Trong quá trình bạn có dịp xem qua những bài viết hay, khiến bạn tâm đắc của mình. Thì đó là quá trình mình nỗ lực rèn luyện viết cả chục thậm chí cả trăm bài trước đó của mình đấy! Nên là nếu bạn cũng là người viết như mình thì mình muốn nhắn nhủ rằng hãy kiên trì lên nhé! 🎄

Mong là bạn nhận được chút giá trị nhé. 🔥

Articles: 30

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *