[Mindset] Tại sao nên đi tập phòng gym đắt tiền và bài học cho việc đầu tư vào bản thân

Hellu mọi người mình tên Híu.

Hôm trước mình có nghe anh Huy Dao trên Youtube nói về bài học đi tập phòng gym đắt tiền, mình thấy hay quá nên muốn chia sẻ lại cho mọi người.

Bài này Híu viết gì

Đi tập phòng gym đắt tiền thì có 2 lợi ích:

Thứ 1: Đầu tư vào bản thân để có sức khoẻ, body đẹp

Tất nhiên rồi, có body đẹp, chuột cơ các kiểu hehe. Mình nghĩ cũng có nhiều bạn cũng đã nghe giải thích rồi, rằng là khi mình bỏ một cục tiền bự vào phòng gym, mình sẽ thấy xót tiền hơn mà đi tập đầy đủ.

Đương nhiên là cũng sẽ có những trang thiết bị xịn xò nữa cho xứng với giá tiền. Nhưng mà cái chính ở đây có phải động lực to bự để đến phòng gym là do bạn xót tiền hông, chớ ko phải là vì thiết bị của phòng gym, vì tập vài ngày rùi thì cũng quen với những dụng cụ đó thui.

Đây gọi là commitment (cam kết) mình thấy rất hay. Không chỉ áp dụng vào việc tập luyện rèn sức khỏe mà còn liên quan đến những khía cạnh khác nữa như phát triển bản thân.

Và vậy là khi bạn trả cho 1 gói tập 3 tháng chẳng hạn, thì bạn sẽ cố gắng đi đủ 90 ngày ko chừa ngày nào, kết quả nhận lại là body bạn sẽ fit.

Thứ 2: Để có cơ hội gặp những người giàu và giỏi

Mình ko chắc chắn 100% những người vào phòng gym đắt tiền sẽ là những người giỏi, nhưng chắc cũng phải 80% rồi. Vì sao? Vì họ giàu. Nhưng giàu thì liên quan gì nhỉ?

Trước mình có nghe chị ca sĩ Hương Giang nói trong một chương trình nọ rằng: “người thông minh chưa chắc giàu nhưng người giàu thì khả năng họ thông minh rất cao.”

Hay đơn giản là những người giàu, họ không chỉ giàu về mặt vật chất, họ còn giàu về tri thức, kinh nghiệm, cảm xúc, giàu cả về sự nhạy bén trong kinh doanh và khởi nghiệp nữa.

Hơn nữa, mình tin là đa phần người thành công sẽ quan tâm đến sức khoẻ và có lối sống lành mạnh, họ sẽ ko ngại bỏ một khoản tiền ra để đầu tư vào bản thân, ở đây là đầu tư vào sức khoẻ của họ. Hay đơn giản là họ muốn có cơ bắp để nhìn cho… ngầu. :))

Và lợi ích ở đây là: mình có thể được tập cùng những người giàu và giỏi. Mà người giàu thì cách nhìn đời của họ, cách họ chia sẻ về những thứ xung quanh rất hay và sâu sắc. Kiểu nhiều não á. 🧠

Họ có tầm nhìn cao, mà khi nghe họ nói mình sẽ càng mở mang hơn. Biết đâu nghe họ chia sẻ một ý gì đó mà về mình lại phát triển nó thành phi vụ triệu đô không chừng.

Nhưng mình ko phải muốn khuyên bạn đi mượn nợ để đi tập phòng gym đắt tiền nhé hiuhiu. 😅 Mình chỉ muốn dùng câu chuyện này để nhắn nhủ với bạn rằng đầu tư vào bản thân thì có nhiều lợi ích như về sức khoẻ, trải nghiệm, kiến thức, mối quan hệ hay cơ hội kiếm tiền.

Tóm lại câu chuyện mình muốn nói ở đây là: người giỏi họ ở khắp mọi nơi. Khi bạn ko muốn thay đổi thì đời bạn cũng diễn ra êm đềm vậy thôi. Nhưng khi bạn quyết tâm thay đổi, học hỏi rồi thì người giỏi ở khắp nơi để bạn học.

Cách tiếp cận người giàu?

Nhưng tiếp cận như thế nào nhỉ? Mình thực sự cũng ko biết hết các cách đâu. Nhưng mình học được là phải thể hiện lòng chân thành và quyết tâm muốn theo họ học hỏi.

Mình từng nghe anh Đích Lép nói rằng: “nếu bạn còn 200k trong túi mà đang chưa có kinh nghiệm gì thì nên đầu tư vào đâu? câu trả lời là hãy mời một ly cafe cho người có khả năng cho bạn một công việc.” Nếu họ ko thể ngay lập tức cho bạn một công việc thì chí ít những người như vậy cũng khai sáng cho bạn một kiến thức gì đó rùi nhỉ?

Bản thân mình cũng nghèo như con bánh bèo thôi. Nhưng mà mình cũng đã đầu từ vào bản thân hơn trong vòng 1 năm trở lại đây. Mình đi học nhiều khoá học hơn, đăng kí chương trình học chuyên sâu với mức giá cao, để tiếp cận gần hơn những người giỏi.

Khen quài không biết những chị sếp với mấy chị đồng nghiệp của em có nứt mũi không nữa. :))

Chú Hiếu TV cũng có nói rùi: “đầu tư vào bản thân là dạng đầu tư ko bao giờ lỗ.” Đó là lý do tại sao ba mẹ bạn đầu tư vào việc học cho bản thân bạn, thậm chí mình thấy có những nhà phải vay nợ cho con đi học. Vì ba mẹ bạn tin rằng đầu tư vào học tập cho con sẽ ko bao giờ lỗ.

Mình có kiến thức, kinh nghiệm nghĩa là mình có giá trị. Giá trị có thể là:

  • Bản thân được nâng tầm, ai cũng nể (một loại nhu cầu được người khác tôn trọng).
  • Mình phát triển trong sự vui vẻ, thoải mái, đúng với những gì bạn mong muốn.
  • Và với mình thì mình luôn trong tình trạng ham công tiếc việc, ko bỏ lỡ buổi training nào, không thấy uể oải trong lúc họp hành. đây là một giá trị lớn mà mình rất biết ơn. vì mình ko phải trong tình trạng trầm cảm hay dead inside nữa. 😅

Tạm kết

Việc mình phải trả 1 cục tiền ra và cam kết, thì mình thấy đáng vì những giá trị sẽ ở trong đầu mình cho tới về sau, không ai cướp được.

Vậy cho nên bài post này chỉ muốn nhắn nhủ bạn rằng đừng ngần ngại mà đầu tư bản thân. ☁️

Phần 1 này mình nói về chuyện đầu tư bản thân.

Phần 2 mình sẽ nói về việc TẠI SAO BẠN NÊN TẬP TRẢ TIỀN CHO NHỮNG NỘI DUNG CHẤT LƯỢNG nhé. Nó liên quan đến vụ commitment mình nói ở trên.

Đây là bài viết chia sẻ trải nghiệm bản thân mình, có thể cùng quan điểm với bạn hoặc không. Mong bạn có thể cởi mở khi đọc nó nhé.

Chúc bạn một ngày dui dẻ nhó.

Hiu Hiu with (một đống) lovee

Credit một xíu: hình vẽ này lại là của bạn Isa nhé.

Hieu Tran
Hieu Tran

Hello mọi người, mình là Híu. 🌼

Mình hay gọi đây là ngôi nhà website của mình - một nơi để mình viết về Phát triển bản thân và Thu nhập online ở độ tuổi GenZ. 🌷

Trong quá trình bạn có dịp xem qua những bài viết hay, khiến bạn tâm đắc của mình. Thì đó là quá trình mình nỗ lực rèn luyện viết cả chục thậm chí cả trăm bài trước đó của mình đấy! Nên là nếu bạn cũng là người viết như mình thì mình muốn nhắn nhủ rằng hãy kiên trì lên nhé! 🎄

Mong là bạn nhận được chút giá trị nhé. 🔥

Articles: 30

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *