About

Híu là một blogger chuyên viết lách về mảng “phát triển bản thân và tư duy ở độ tuổi Genz”.

Ngoài ra Híu cũng thường xuyên chia sẻ về việc trở thành blogger, công việc viết content, và kiếm tiền từ chúng.

Híu đề cao 5 giá trị cốt lõi sau: Wealth, Health, Freedom, Family, Creativity. Trong đó Freedom là giá trị chủ đạo.

Hồi trước Híu hay chia sẻ về tips học Đại học, nhưng mà giờ Híu đã chuyển hướng rồi. Nên là đôi khi bạn sẽ bắt gặp mấy bài trên blog của Híu về chủ đề học tập nhé. 📚

Fun facts: Híu thích thiết kế, đồ công nghệ, ăn đồ Nhật, xem phim Hong Kong xưa, phim Hàn và Zombie. 👻

Hius-tory

  1. Mình tên Trần Ngọc Hiếu, mình sinh năm 2002. Gọi mình là Híu cũng được nhé cho thân thiết .
  2. Mình hiện là sinh viên Ngôn ngữ chuyên ngành Biên Phiên Dịch và Ngôn ngữ Nhật ở Đại học RMIT Sài Gòn.
  3. Mình thích tiền 🤑 . Tuy còn là sinh viên hằng tháng mẹ cho tiền tiêu vặt, tuy gia đình mình cũng oke về mặt tài chính. Nhưng từ nhỏ, mẹ mình đã rèn cho mình tính siêu tiết kiệm (nếu không muốn nói là hà tiện). Cộng thêm mình rời quê đi học ở Sì Gòn cũng một thời gian dài, chứng kiến sự chênh lệch về mức sống ở Sì Gòn và quê mình (nghĩa là ba mẹ mình chi 1 đồng ở quê thì phải cho mình 1 đồng rưỡi, 2 đồng thì mới đủ cho mình sống ở Sì Gòn – quá là vất vả :<). Đó là lúc mình nhận ra mình muốn tự mình kiếm tiền tiền tiêu cho bản thân mà không cần ngửa tay xin mẹ.
  4. Mình cũng thích chia sẻ cho những bạn độc giả tương lai của mình về những tư duy và trải nghiệm mình có được trong quá trình trở thành blogger. Tất tần tật những gì mình sẽ viết là về Phát triển bản thân.
  5. Có thể coi 2 điều trên là tiền đề để mình trở thành blogger.
  6. Mình không biết tại sao mình rất ngại chia sẻ những gì liên quan đến bản thân, nên chắc bài about me này có vẻ nhạt nhẽo . Nhưng hy vọng bạn tìm được chút điểm chung với mình nhé ^^.
IMG_3300